Thông báo Xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức năm 2024
Phương thức xét tuyển 7

Nhằm giúp học sinh nắm bắt được những thông tin tổng quan về Trường, Khoa và những thông tin cần thiết trong quá trình học tập, ngày 14 tháng 9 năm 2024, Ban chủ nhiệm khoa, văn phòng khoa cùng với Đoàn Thanh niên Khoa Dự bị Dân tộc đã tổ chức buổi chào đón tân sinh viên và sinh hoạt đầu năm học cho 354 học sinh hệ xét tuyển thẳng khóa 50, năm học 2024 – 2025.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Trong buổi sinh hoạt các em học sinh được nghe giới thiệu về cơ cấu tổ chức Khoa, sinh hoạt về quy chế học vụ đối với học sinh Xét tuyển thẳng tại trường Đại học Cần Thơ năm học 2024 – 2025.

Thầy Nguyễn Hoàng Long – Trưởng khoa Dự bị Dân tộc phát biểu chào mừng Tân sinh viên K50 và sinh hoạt quy chế học vụ

Đoàn Khoa đã phổ biến công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học trong năm học 2024-2025, quy định về văn hóa học đường, văn minh trong trường học theo Quyết định 5976/QĐ-ĐHCT cho các bạn học sinh, giúp học sinh hiểu rõ hơn nhiệm vụ học tập, rèn luyện của mình; những nội dung liên quan đến việc thực hiện nội quy, quy chế.

Cô Nguyễn Thanh Nhã Trúc – Bí thư Đoàn Khoa giới thiệu công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khoa

Học sinh cũng được hướng dẫn sử dụng tài khoản đăng nhập máy tính công cộng và hộp thư điện tử dành cho học sinh, sinh viên của trường Đại học Cần Thơ và được tư vấn các vấn đề khác khi đến sinh sống tại một môi trường mới như bảo vệ tài sản cá nhân, an toàn giao thông, phòng tránh tham gia đa cấp, tham gia mạng xã hội an toàn.

Cô Trần Hoàng Quế Anh – Chánh văn phòng Khoa hướng dẫn sử dụng tài khoản đăng nhập máy tính công cộng và hộp thư điện tử

Học sinh đặt câu hỏi trong buổi sinh hoạt

Đối với học sinh, buổi sinh hoạt đầu khóa có ý nghĩa rất thiết thực, giúp định hướng cho các em làm quen với môi trường học tập mới, tạo tính độc lập, chủ động và tinh thần trách nhiệm trong học tập, cân bằng với các hoạt động rèn luyện, vui chơi giải trí. Qua đó, các em có cái nhìn tổng quan về Trường, nắm rõ nội quy, quy chế học tập, hiểu được những việc các em cần thực hiện, từ đó giúp các em vượt qua những bỡ ngỡ, băn khoăn và lo lắng để an tâm hơn và tự tin bắt đầu năm học mới.

Tin, ảnh: Đoàn khoa Dự bị Dân tộc