I. Tên đơn vị:

Viết bằng tiếng Việt: KHOA DỰ BỊ DÂN TỘC

Viết bằng tiếng Anh: SCHOOL OF PRE – UNIVERSITY

 II. Giới thiệu tổng quát về đơn vị:

Ðiện thoại: 0292 3 872198

Website: http://spu.ctu.edu.vn

Khoa Dự bị Dân tộc được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 2007 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ Khoa học kỹ thuật người dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo  cho các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL.

Khoa có nhiệm vụ tiếp nhận, tổ chức giảng dạy, giảng dạy và quản lý học sinh dự bị đại học ,học sinh được xét tuyển thẳng vào đại học. Mục đích của việc giảng dạy  là  giúp cho học sinh củng cố lại một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản của chương trình Trung học phổ thông và rèn luyện phương pháp tư duy, giúp cho học sinh có đủ năng lực để học tốt các môn học ở trình độ đại học.

Hiện nay, Khoa Dự bị Dân tộc đào tạo các lớp bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng của  22 huyện nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn thuộc đồng bằng Sông Cửu Long. Trong một năm học, học sinh diện xét tuyển thẳng sẽ được học 04 môn cơ bản gồm Toán, Văn, Anh văn, Tin học theo chương trình và quy chế đào tạo riêng của Trường Đại học Cần Thơ.

 

Thông tin mới

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

391681
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
44
2182
8468
391681

Khoa Dự bị Dân tộc
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3 872198
Email: kdbdt@ctu.edu.vn