I. Tên đơn vị:

Viết bằng tiếng Việt: KHOA DỰ BỊ DÂN TỘC

Viết bằng tiếng Anh: SCHOOL OF PRE – UNIVERSITY

 II. Giới thiệu tổng quát về đơn vị:

Ðiện thoại: 0292 3 872198

Website: http://spu.ctu.edu.vn

Khoa Dự bị Dân tộc được thành lập ngày 26 tháng 10 năm 2007 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ Khoa học kỹ thuật người dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và hải đảo  cho các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL.

Khoa có nhiệm vụ tiếp nhận, tổ chức giảng dạy, giảng dạy và quản lý học sinh dự bị đại học ,học sinh được xét tuyển thẳng vào đại học. Mục đích của việc giảng dạy  là  giúp cho học sinh củng cố lại một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản của chương trình Trung học phổ thông và rèn luyện phương pháp tư duy, giúp cho học sinh có đủ năng lực để học tốt các môn học ở trình độ đại học.

Hiện nay, Khoa Dự bị Dân tộc có các hệ đào tạo như sau:

- Đào tạo các lớp dự bị đại học 4 khối A, B, C, D gồm 02 hệ đào tạo: dự bị chính quy và  dự bị cử tuyển; hàng năm có khoảng 250 học sinh. Trong một năm học tập, học sinh dự bị đại học sẽ được học theo chương trình thống nhất và quy chế “Đào tạo hệ Dự bị đại học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo (mỗi khối gồm từ 06 đến  08 môn học) . Ngoài 3 môn học chính khóa của khối A (Toán học, Vật lý, Hóa học), Khối B (Toán học, Hóa học, Sinh học), Khối C (Văn học, Lịch sử, Địa lý), Khối D ( Toán học, Văn học, Anh văn), các học sinh còn phải học các môn Tiếng Việt, Tin học, Anh văn, Giáo dục Công dân, Giáo dục Thể chất nhằm đáp ứng giáo dục toàn diện cho học sinh.

- Đào tạo các lớp bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng của  22 huyện nghéo, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đặc biệt khó khăn thuộc đồng bằng Sông Cửu Long; hàng năm có khoảng 1000 học sinh. Trong một năm học, học sinh diện xét tuyển thẳng sẽ được học theo 02 khối (Khối Tự nhiên và Khối Xã hội nhân văn) theo chương trình và quy chế đào tạo riêng của Trường Đại học Cần Thơ. Khối Tự nhiên học các môn : Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học; khối Xã hội nhân văn học các môn : Văn học, Lịch sử, Địa lý, Anh văn và Tin học.

Hiện nay Khoa Dự bị Dân tộc có 14 cán bộ; hàng năm Khoa mời giảng hơn 30 cán bộ, giảng viên ở các khoa khác trong trường như: Khoa Sư phạm, Khoa Xã hội nhân văn, Khoa khoa học tự nhiên, Khoa Khoa học chính trị, Khoa Luật và Bộ môn Giáo dục Thể chất.

Thông tin mới

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

225589
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
66
641
3935
225589

Khoa Dự bị Dân tộc
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3 872198
Email: kdbdt@ctu.edu.vn