Thông báo Xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức năm 2024
Phương thức xét tuyển 7

Ngày 31/9/2024, Khoa Dự bị Dân tộc (DBDT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024. Tham dự buổi lễ có TS. Lê Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng trong Trường; đại diện các trường THPT trong vùng tuyển sinh diện xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức; Ban Chủ nhiệm, quý thầy, cô giảng dạy và học sinh của Khoa DBDT.

Toàn cảnh buổi lễ

Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ưu tiên tuyển sinh và Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 20 huyện nghèo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, Khoa DBDT thực hiện tổ chức đào tạo hệ xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức. Qua 11 năm, Khoa DBDT đã đào tạo được hơn 2.800 học sinh được xét tuyển thẳng. Theo đó, trong năm học 2023 - 2024, Khoa DBDT đã tiếp nhận và tổ chức giảng dạy cho 295 học sinh. Các học sinh được chia thành 8 lớp học và bồi dưỡng kiến thức với 4 môn học: Toán học, Ngữ văn, tiếng Anh và Tin học.

ThS. Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Khoa DBDT báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2023 - 2024

Qua một năm được học tập và rèn luyện, có 282/295 học sinh trúng tuyển đại học chính quy, đạt tỉ lệ 95.59%. Tại buổi lễ, có 8 học sinh được Ban Giám hiệu khen thưởng vì đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; 2 tập thể và 9 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn trường ĐHCT khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

TS. Lê Văn Lâm phát biểu tại lễ tổng kết

Tại buổi lễ, TS. Lê Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên của Trường ĐHCT. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, trong một năm học ở Khoa DBDT, các em đã được tiếp cận với môi trường đại học sớm, được bồi dưỡng kiến thức và phát triển kỹ năng sống, các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong việc học tập và rèn luyện. Quãng thời gian học tập ở bậc đại học được ví như là giai đoạn vàng quyết định tương lai của mình, thầy phó hiệu trưởng hy vọng các em đừng lãng phí thời gian, ngay từ bây giờ các em hãy xây dựng cho mình một phương pháp học tập hiệu quả, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho chặng đường học tập mới này.

Đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học sinh tặng hoa tri ân Thầy cô

TS. Lê Văn Lâm trao giấy khen cho các học sinh có thành tích học tập tốt

TS. Nguyễn Thanh Tường trao khen thưởng cho học sinh có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

Học sinh nhận giấy báo nhập học vào đại học

Năm học 2023 - 2024, Khoa DBDT đã không ngừng cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt vai trò và nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường và phương hướng nhiệm vụ năm học của Khoa đã đề ra. Với sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp có hiệu quả từ các trường chuyên ngành, phòng ban chức năng, đoàn thể trong trường và sự tận tâm của quý thầy cô giáo, sự tích cực học tập và rèn luyện của học sinh, Khoa DBDT sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu đào tạo, theo tinh thần Nghị quyết 30a.

Hình lưu niệm lễ tổng kết

ẢNH: CTU MEDIA

TIN: KHOA DỰ BỊ DÂN TỘC