Ngày 26/4/2024, tại Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo hệ xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức” nhằm đánh giá hiệu quả công tác đào tạo từ năm 2013 đến nay; lắng nghe ý kiến từ đại biểu, sinh viên, cựu sinh viên qua đó giúp Khoa Dự bị Dân tộc, Trường Đại học Cần Thơ nắm bắt được nhu cầu thực tế của địa phương và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo đã quy tụ được nhiều thầy cô giáo Ban Giám hiệu các trường THPT ở ĐBSCL, giảng viên, các cựu sinh viên, các sinh viên đang học tại Khoa về gặp gỡ, thảo luận và báo cáo tham luận. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, ThS Nguyễn Hoàng Long – Trưởng khoa Dự bị Dân tộc đến dự và làm chủ tọa Hội thảo. Bên cạnh đó là đại diện khoa, viện, trường và các phòng, ban chuyên môn trong Trường Đại học Cần Thơ.

Đại biểu tham dự

Ban tổ chức đã chọn 5 tham luận báo cáo trực tiếp tại hội thảo. Nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi của đại biểu tham dự đã giúp mở rộng, củng cố vấn đề

Tham luận Một số giải pháp cơ bản trong công tác đào tạo xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường

Tham luận Nâng cao kỹ năng mềm cho học sinh thông qua hoạt động ngoại khóa

Tham luận Một số kinh nghiệm trong việc vận dụng phương pháp dạy học tích cực giảng dạy môn Ngữ văn cho học sinh xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức tại Trường Đại học Cần Thơ

Tham luận Phương pháp giảng dạy môn Tin học cho học sinh xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức

Tham luận Hoạt động tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp của khoa Dự bị Dân tộc -Trường Đại học Cần Thơ

Tại phần thảo luận chung, hội thảo ghi nhận được nhiều đề xuất có giá trị thực tiễn cao, có tác dụng tổng kết và phát triển hơn nữa công tác đào tạo xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức tại trường Đại học Cần Thơ, bao gồm các kế hoạch truyền thông, hợp tác với trường trung học phổ thông và tăng cường kết nối công tác tư vấn - hướng nghiệp giữa trường trung học phổ phông và Khoa Dự bị Dân tộc.

Thảo luận tại Hội thảo

Thay mặt Chủ tọa Hội thảo - PGS.TS Nguyễn Chí Ngôn phát biểu

Hội thảo nhằm tạo diễn đàn cho các nhà khoa học, giảng viên có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông qua đó đưa ra những đề xuất cụ thể phát triển hơn nữa công tác đào tạo xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức tại trường Đại học Cần Thơ, góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và số lượng học sinh được tiếp cận thông tin về phương thức tuyển sinh này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin: Khoa Dự bị Dân tộc

Ảnh: CTU Media