CHUỖI HOẠT ĐỘNG RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG CỦA HỌC SINH KHOA DỰ BỊ DÂN TỘC

Chuỗi chương trình có hai hoạt động là sinh hoạt chuyên đề rèn luyện kỹ  năng tư duy và thăm bảo tàng Quân khu 9.

 Hoạt động thứ nhất trong chuỗi chương trình là hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo. Rất ít người trong chúng ta bỏ nhiều thời gian để luyện tập kĩ năng tư duy một cách có ý thức. Ta tin rằng kĩ năng tư duy, hoặc là điều hiển nhiên phải có, hoặc là tài năng trời phú cho những thiên tài. Điều đó đúng, nhưng muốn tư duy có logic thì chúng ta phải luyện tập. Nhận thấy vai trò to lớn của kỹ năng tư duy cũng như nguyện vọng học hỏi, trao dồi về kỹ năng tư duy trong học sinh vừa qua, ngày 13/01/2019 Đoàn khoa Dự bị Dân tộc với sự hỗ trợ của anh Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng tư duy trong học sinh khoa Dự bị Dân tộc”.

    

            Trong buổi sinh hoạt, anh Nguyễn Thanh Duy đã hướng dẫn các bạn tham gia một số trò chơi vận động nhỏ để phát triển khả năng tư duy của mình như: Tôi là ai?, ghép tranh hay dựng tình huống theo nhân vật cho trước.

  • Trò chơi động não: Tôi là ai? 

  • Trò chơi tư duy vận động: ghép tranh

 Buổi sinh hoạt kết thúc trong sự hài lòng của tất cả học sinh. Bởi vì các bạn không chỉ được hướng dẫn, khám phá khả năng tự duy của mình mà còn có một sân chơi cuối tuần đầy thú vị.

 Nếu hoạt động thứ nhất giúp các bạn rèn luyện những kỹ năng tự duy thì hoạt động thứ hai sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng ứng xử xã hội, kỹ năng lắng nghe…

            Thực hiện theo kế hoạch hoạt động của Đoàn khoa Dự bị Dân tộc trong năm học 2018- 2019, ngày 19/01/2019, Đoàn khoa Dự bị Dân tộc đã tổ chức hoạt động tham quan Bảo tàng Quân Khu 9.

            

            Đến với bảo tàng Quân khu 9 học sinh được xem các trưng bày, tuyên truyền giới thiệu các tài liệu hiện vật phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng vũ trang miền Tây Nam Bộ - Quân khu 9 trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

            

            Trong chuyến thăm, học sinh còn được xem nhiều hiện vật đặc biệt trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc cũng như thống nhất đất nước, xây dựng bảo vệ nước nhà.

          

        

Phong trào Đồng Khởi

          

Học sinh bên mô hình chiến tranh du kích

Qua đợt tham quan, học tập đã giúp học sinh hiểu hơn về lịch sử vùng đất Nam Bộ và có những giây phút vui vẻ bên bạn bè.

 ĐOÀN KHOA DỰ BỊ DÂN TỘC

Thông tin mới

Tìm kiếm

Số lượt truy cập

492107
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
70
3248
9488
492107

Khoa Dự bị Dân tộc
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 0292 3 872198
Email: kdbdt@ctu.edu.vn