Nhằm tiếp thêm ngọn lửa truyền thống, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện sức khoẻ cũng như các bạn học sinh yêu thích thể thao có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ và thi thố tài năng, Khoa Dự bị Dân tộc đã tổ chức hội thao  truyền thống với sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của hầu hết các bạn học sinh trong Khoa.

Hội thao truyền thống đã khai mạc ngày 12/02/2017 và kết thúc vào ngày 26/02/2017.

Hội thao thu hút được rất nhiều bạn học sinh tham gia với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Ngoài ra còn sự cổ vũ rất nhiệt tình của các bạn cổ động viên, từ đó tiếp thêm sức mạnh để các bạn thi đấu đạt kết quả cao nhất. Thông qua đó hội thao lựa chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển Khoa tập luyện, tham gia Hội thao truyền thống của trường.

Kết thúc Hội thao, BTC đã trao các giải thưởng:

Bóng chuyền Nam: Hạng nhất: TN03, hạng nhì: TN02, hạng ba: TN01

Bóng chuyền nữ: Hạng nhất: XH02, hạng nhì: TN02, hạng ba: TN03

Hội thao truyền thống năm 2017 Khoa Dự bị Dân tộc đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sau Hội thao, các vận động viên sẽ tiếp tục tập luyện để chuẩn bị tốt nhất cho Hội thao truyền thống trường Đại học Cần Thơ. Hy vọng rằng với kết quả đã đạt được, tinh thần thể dục – thể thao sẽ ngày càng lan tỏa trong học sinh khoa Dự bị Dân tộc, đồng thời giúp cho đội tuyển thể thao Khoa đạt thành tích cao ở Hội thao cấp Trường.