Chiều ngày 19/06/2013, tại phòng họp Khoa Dự bị Dân tộc( DBDT) đã long trọng tổ chức lễ trao quyết định thành lập chi bộ cơ sở khoa Dự bị Dân tộc trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Đến dự với buổi lễ có đại diện Đảng ủy, Ban giám hiệu (BGH) trường ĐHCT: Đồng chí Lê Phi Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Thiết bị; PGS.TS Hà Thanh Toàn – Thường vụ Đảng ủy, Hiệu Trưởng; Ths Nguyễn Văn Linh – Thường vụ Đảng Ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; Ths Dương Thanh Long – Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy,  Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp; Ths Nguyễn Văn Trí – Trưởng phòng tổ chức cán bộ; đồng chí Lê Mạnh Quốc – Đảng ủy viên, Trưởng phòng, Chánh Văn phòng Đảng ủy. Đại diện Đảng ủy, Ban chủ nhiệm  khoa Sư Phạm: TS. Trần Văn Lựa - Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Khoa Sư phạm; Ths Trần Thị Thanh Thúy – Bí thư chi bộ Sư phạm Toán. Và cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên của khoa Dự bị Dân tộc.

Trong buổi lễ đồng chí Dương Thanh Long – Phó Ban tổ chức Đảng ủy Trường ĐHCT đã đọc quyết định thành lập và đồng chí Lê Phi Hùng - Phó bí thư Đảng Ủy Trường ĐHCT trao quyết định số 133-QĐ/ĐU của Đảng ủy trường về việc thành lập chi bộ cơ sở Khoa DBDT trực thuộc Đảng bộ Trường ĐHCT; Chi bộ Khoa DBDT gồm 6 đảng viên và chỉ định đồng chí Đặng Văn Thuận – Trưởng Khoa DBDT giữ chức vụ Bí thư Chi bộ nhiệm kì 2010 – 2015.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phó bí thư Đảng ủy đã chức mừng và giao nhiệm vụ cho đồng chí bí thư chi bộ Khoa, trong cương vị mới cần phát huy vai trò lãnh đạo và trách nhiệm của người đứng đầu chi bộ, đặc biệt: Xây dựng nghị quyết chi bộ; cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết cấp trên; Lãnh đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường, qua đó góp phần xây dựng Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất  lượng.

Đồng chí Lê Phi Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT trao quyết định thành lập Chi bộ Khoa Dự bị dân tộc

Đồng chí Đặng Văn Thuận tân bí thư chi bộ gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường ĐHCT; Đảng ủy khoa Sư Phạm và chi bộ Sư phạm Toán đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện để chi bộ Khoa DBDT được thành lập theo đúng qui trình thủ tục.

Đồng chí Bí thư chi bộ  hứa với các đồng chí  lãnh đạo Đảng uỷ, BGH Trường ĐHCT và các đồng chí trong chi bộ thực hiện các nội dung chính như:  Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; Thường xuyên làm tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng; Tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ trẻ, cán bộ trong quy hoạch để xây dựng đội ngũ cán bộ  kế cận  đạt chuẩn và hoàn thành tốt nhiệm vụ giao phó cho hiện tại và tương lai sau này.

Tiếp đến, đồng chí tân bí thư đã đọc nêu phương hướng, mục tiêu,  nhiệm vụ và giải pháp của chi bộ từ nay đến hết nhiệm kì 2010 – 2015 để chi bộ thảo luận.

Đồng chí Bí thư Chi bộ Khoa Dự bị Dân tộc Đặng Văn Thuận phát biểu

Các đồng chí Đảng viên Chi bộ Khoa Dự bị Dân tộc

Các đại biểu và các Đảng viên Chi Bộ Khoa DBDT tại buổi lễ

Tại buổi lễ PGS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng và góp ý, đề xuất thêm các phương hướng nhiệm vụ giúp chi bộ Khoa lãnh đạo chính quyền, đoàn thể hoạt động tốt hơn trong  giai đoạn sau này.