Thực hiện theo kế hoạch hoạt động của Đoàn khoa Dự bị Dân tộc trong năm học 2017- 2018, ngày 07/01/2018, Đoàn khoa Dự bị Dân tộc đã tổ chức hoạt động tham quan Bảo tàng Cần Thơ.

Đây là hoạt động tạo điều kiện cho các đoàn viên tìm hiểu về nơi mình đang học tập và rèn luyện. Tìm hiểu đất nước và con người Cần Thơ qua từng thời kỳ lịch sử, các thành tựu kinh tế – văn hóa – xã hội được tái hiện đầy sống động trong hơn 3000 mét vuông của Bảo tàng.

Trong chuyến thăm, các đoàn viên được nghe thuyết minh về đặc điểm tự nhiên – xã hội Cần Thơ xưa và nay, giới thiệu vị trí địa lý, đất đai, khí hậu sông ngòi, động thực vật, cảnh quan, văn hóa óc eo, văn hóa 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa, triển lãm ảnh chụp Cần Thơ xưa và nay.

Giới thiệu Cần Thơ xưa và nay.

Giới thiệu văn hóa 3 dân tộc

Giới thiệu nhà cổ ba gian của người Kinh.

Tầng 2 được trưng bày về lịch sử chống giặc ngoại xâm của nhân dân Cần Thơ – Hậu Giang trong kháng chiến chống Mỹ và Pháp cũng như những vũ khí, chiến tích chiến tranh Việt Nam.

Giới thiệu lịch sử chống giặc của người Cần Thơ

Và phòng trưng bày chuyên đề: 50 năm – Nhớ mãi mùa xuân 1968.

Qua đợt tham quan đã giúp các đoàn viên hiểu nhau nhiều hơn, giúp các đoàn viên có thêm động lực để bắt đầu một năm mới đầy năng lượng và nhiệt huyết.

ĐOÀN KHOA DỰ BỊ DÂN TỘC