Nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Cần thơ, Công đoàn khoa đã thực hiện công trình lưu giữ những hiện vật mang nét văn hóa trong lao động và sinh hoạt của các tộc Kinh, Hoa, Chăm, Khơ-me. Với sự tích cực tham gia bày trí và ủng hộ các vật phẩm của Công đoàn viên cũng như học sinh của khoa nên công trình đã được Công đoàn trường đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như ý nghĩa mà công trình mang lại (đạt giải nhất nhóm Công trình lưu giữ truyền thống và phục hồi sức khỏe) .

Hiện nay, phòng văn hóa truyền thống của khoa được mở cửa hằng ngày cho nhu cầu tham quan, tìm hiểu của công đoàn viên và học sinh sinh viên.