Trong các ngày 29, 30/5/2015, Chi bộ Khoa Dự bị Dân tộc đã trang trọng tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tham dự Đại hội có 8 đảng viên toàn chi bộ được triệu tập, Đại hội cũng vinh dự đón tiếp đ/c Trần Thị Thanh Hiền- Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng Trường ĐHCT; đ/c Dương Thanh Long Đảng ủy viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy, Trưởng phòng KHTH; đ/c Lê Mạnh Quốc, Đảng ủy viên, CVPĐU và các đồng chí đại diện cán bộ của Khoa cùng dự.

Sau diễn văn và tuyên bố khai mạc Đại hội của Đồng chí Đặng Văn Thuận- Bí thư chi bộ (nhiệm kỳ 2010 – 2015), Đại hội đã nhất trí 100% Quy chế làm việc của Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 trên tinh thần thực hiện nghiêm túc chỉ thị 36-CT/TW, kế hoạch số 79-KH/TU của thành ủy Cần Thơ và kế hoạch số 17-KH/ĐU ngày 14/10/2014 của Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ.

Tại Đại hội, đ/c Đặng Văn Thuận, Bí thư chi bộ đã trình bày Báo cáo Chính trị của chi bộ Khoa lần thứ I, nhiệm kỳ 2010 - 2015 trình Đại hội. Báo cáo đã tập trung đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết chi bộ Khoa lần thứ I, nhiệm kỳ 2010 - 2015, nêu bật những thành tựu đạt được, đồng thời, chỉ ra những mặt còn hạn chế, phân tích nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở dự báo tình hình về mặt thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Báo cáo Chính trị cũng đã đề ra những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển Khoa trong giai đoạn 2015 - 2020.

Đ/c Đặng Văn Thuận đọc báo cáo tại Đại hội

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền phát biểu tại đại hội

Đ/c Sơn Chanh Đa tặng hoa đ/c Đặng Văn Thuận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ảnh toàn thể đại biểu dự Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, đúng Điều lệ, quy chế, Đại hội đã tập trung trí tuệ hoàn thành chương trình nghị sự thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu trực tiếp bí thư chi bộ nhiệm kì 2015-2020, Đại hội với 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội và bầu 3 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ trường ĐHCT. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quan trọng đối với khoa trong giai đoạn phát triển mới, đồng thời động viên toàn thể đảng viên, viên chức người lao động và học sinh trong khoa tích cực thi đua lập thành tích chào mừng thành công của đại hội và kỷ niệm 50 năm thành lập trường ĐHCT (1966-2016).